Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với website trường THCS Lê Ngọc Hân - TP Mỹ Tho - Tỉnh Tiền Giang

Sách hay cho bạn Sách hay cho bạn

Giới thiệu sách "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?"

Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), thư viện trường THCS Lê Ngọc Hân xin giới thiệu quyển sách "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?" của tác giả Rosie Nguyễn do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành.

     "Hỡi các bạn thanh niên, hãy bán cho tôi một năm tuổi trẻ, tôi sẽ trả cho bạn một tỉ đô la" - Đó là lời Cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu từng phát biểu về giá trị của tuổi trẻ. Những ngày tháng tuổi trẻ tưởng chừng dài rộng mênh mông nhưng kỳ thực lại rất hữu hạn, ngắn ngủi. Chính vì thế hãy học cách để biến tuổi trẻ của bạn thành vô giá.

Rất nhiều người trẻ hiện nay không biết mình muốn gì, thích gì, đam mê của mình là gì, thường xuyên cảm thấy chán nản và không có động lực để theo đuổi mục tiêu của mình. Cuốn sách "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?" sẽ gợi ý với bạn cách sử dụng quãng thời gian tuổi trẻ của mình một cách hữu ích để chuẩn bị hiệu quả cho cuộc sống tương lai và để có được một quãng đời thanh xuân rực rỡ.

     Nội dung quyển sách gồm ba phần chính với những câu chuyện ngắn xoay quanh ba việc "Học gì, làm gì và đi đâu" và một phần thứ tư là đam mê. Những trang sách được trau chuốt từng câu từ, đầy nhiệt huyết và tận tâm. Nó không những khơi dậy ở người đọc những ước mơ, hoài bão mà còn tạo động lực thúc đẩy những hành động bị trì hoãn.

    Tác giả viết: "Khi đã đi qua gần hết thời đôi mươi, ngấp nghé ở ngưỡng ba mươi, nhìn lại tôi mới thấy tiếc nuối. Thấy bây giờ cuộc sống có quá nhiều cơ hội, nhiều điều phải làm, nhiều thứ để học, mà mình lại không có đủ thời gian cho ngần ấy thứ. Nghĩ nếu mà mình biết những điều này khi còn đi học, khi mình còn trẻ tuổi, chắc hẳn cuộc sống của mình sẽ khác, chắc mình sẽ bớt đi nhiều vật vã gian nan. Ai có trải qua rồi mới hiểu, tuổi trẻ ngắn ngủi biết bao nhiêu. Thời gian một đi là không trở lại. Điều đáng quý nhất mà tuổi trẻ có được là thời gian, nhưng rất nhiều người trẻ không biết làm gì có ích với thời gian của họ...".

    Không chỉ đưa ra những lời khuyên bổ ích để các bạn trẻ sử dụng quãng thời gian này một cách quý giá, quyển sách còn là lời động viên để tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ có đủ vững vàng trên con đường lập thân, lập nghiệp.

     Chính vì vậy, đây chắc chắn không phải là cuốn sách chỉ đọc một lần rồi thôi, mà rất có thể nó sẽ trở thành người bạn đồng hành trong suốt quá trình tự phát triển và hoàn thiện bản thân của mỗi bạn trẻ. Đây là quyển sách vừa được trao giải vàng - Sách được yêu thích nhất 2018 tại Hội sách TP.HCM vừa qua. Mời các bạn đến thư viện trường tìm đọc quyển sách nhé

Nguyễn Thị Trúc Mai

(29/03/2018)


Tin liên quan
Hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 của trường THCS Lê Ngọc Hân    22/04/2022
Học sinh nhà trường đoạt 21 huy chương tại Giải bóng bàn trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc khu vực miền Đông và Tây Nam bộ lần thứ III    20/04/2022
Tham gia hiến tặng máu nhân đạo    20/04/2022
HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ LÊ NGỌC HÂN ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG KỲ THI HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH    07/04/2022
Vườn sinh vật trường THCS Lê Ngọc Hân hồi sinh    04/04/2022
Ngoại khóa kỹ năng phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho học sinh    04/04/2022
Công đoàn Trường Lê Ngọc Hân: 8/3 trong mùa dịch    26/03/2022
GV nhà trường tham gia tập huấn công tác Phòng dịch bệnh    26/03/2022
Người vẽ ước mơ    18/03/2022
Đi qua mùa Covid    05/03/2022

Văn bản Văn bản

VĂN BẢN MỚI