Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với website trường THCS Lê Ngọc Hân - TP Mỹ Tho - Tỉnh Tiền Giang

Sách hay cho bạn Sách hay cho bạn

GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN KỶ NIỆM NGÀY 22-12 “NỬA THẾ KỶ CHIẾN ĐẤU DƯỚI LÁ CỜ VẺ VANG CỦA ĐẢNG”

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018), Thư viện trường THCS Lê Ngọc Hân xin giới thiệu quyển sách Nửa thế kỷ chiến đấu dưới lá cờ vẻ vang của Đảng của Đại tướng Đoàn Khuê, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, do nhà Xuất bản Quân đội Nhân dân xuất bản năm 2004.

Các em thân mến! Từ nhỏ chúng ta đã thuộc lòng những câu hát như "Em thích làm chú bộ đội, bước một hai, chân bước một hai,…" hay "Vai chú mang súng mũ cài ngôi sao đẹp xinh, đi trong hàng ngũ chú hành quân trông thật nhanh, chú bộ đội, chúng cháu yêu chú lắm…", từ đó hình ảnh đẹp đẽ của chú bộ đội đã gây ấn tượng cho chúng ta bằng sự oai phong, hùng dũng nhưng cũng hết sức gần gũi và đáng yêu. Lớn hơn nữa các em càng được hiểu sâu sắc hơn về "anh bộ đội Cụ Hồ", về những chiến công và sự hy sinh của các anh cho Tổ quốc.

Các em có biết không! Hơn nửa thế kỷ chiến đấu và trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam gắn liền với lịch sử đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng. Quân đội ta đã cùng toàn Đảng, toàn dân làm cuộc Cách mạng tháng Tám giành chính quyền trong cả nước, tiếp đó là 30 năm trường kỳ kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cả nước bước vào thời kỳ đổi mới xây dựng đất nước theo mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Quyển sách Nửa thế kỷ chiến đấu dưới lá cờ vẻ vang của Đảng bao gồm những bài viết và những bài nói chuyện của Đại tướng Đoàn Khuê, là những tổng kết quan trọng rút ra qua nửa thế kỷ chiến đấu và xây dựng quân đội ta. Tư tưởng xuyên suốt của quyển sách khẳng định đường lối chính trị, đường lối quân sự của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; khẳng định Đảng lãnh đạo quân đội là nguyên tắc cơ bản, quyết định sự trưởng thành và chiến thắng của quân đội ta. Một quân đội tận trung với nước, tận hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.

Các em thân mến! Hiện nay hàng vạn cán bộ chiến sĩ vẫn đang ngày đêm làm nhiệm vụ nơi biên cương hải đảo, vượt qua khó khăn sóng gió, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ chủ quyền an ninh Tổ quốc. Các em hôm nay được sống trong hòa bình, với cuộc sống ấm no, hạnh phúc, các em không thể quên những anh hùng và liệt sĩ đã và đang hy sinh vì Tổ quốc, để từ đó các em càng yêu Tổ quốc hơn, sống có trách nhiệm hơn... phấn đấu học tập và rèn luyện để trở thành người công dân tốt, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp các em nhé!


Tin liên quan
Hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 của trường THCS Lê Ngọc Hân    22/04/2022
Học sinh nhà trường đoạt 21 huy chương tại Giải bóng bàn trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc khu vực miền Đông và Tây Nam bộ lần thứ III    20/04/2022
Tham gia hiến tặng máu nhân đạo    20/04/2022
HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ LÊ NGỌC HÂN ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG KỲ THI HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH    07/04/2022
Vườn sinh vật trường THCS Lê Ngọc Hân hồi sinh    04/04/2022
Ngoại khóa kỹ năng phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho học sinh    04/04/2022
Công đoàn Trường Lê Ngọc Hân: 8/3 trong mùa dịch    26/03/2022
GV nhà trường tham gia tập huấn công tác Phòng dịch bệnh    26/03/2022
Người vẽ ước mơ    18/03/2022
Đi qua mùa Covid    05/03/2022

Văn bản Văn bản

VĂN BẢN MỚI