Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với website trường THCS Lê Ngọc Hân - TP Mỹ Tho - Tỉnh Tiền Giang

Sách hay cho bạn Sách hay cho bạn

GIỚI THIỆU SÁCH KỈ NIỆM NGÀY 20-10 NHỮNG CÂU CHUYỆN CẢM ĐỘNG VỀ TÌNH MẸ

Nhân kỉ niệm 88 năm ngày Thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018.)Thư viện xin giới thiệu quyển sách Những câu chuyện cảm động về tình mẹ do Đinh Thế An biên soạn, của nhà Xuất bản Văn hóa Thông tin xuất bản năm 2013.

   Các em thân mến! Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: "Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang".

Họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm, là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh, là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn và phát triển bản sắc văn hoá dân tộc. Ngoài ra, họ còn là những người mẹ dịu hiền, đảm đang hết mực với gia đình và các con.

    Câu nói của Criss Jami rất hay: "Bạn chính là minh chứng cho sức mạnh của mẹ, đặc biệt là khi bạn là một đứa trẻ cứng đầu, luôn nổi loạn và mẹ vẫn giữ được sự tỉnh táo và sáng suốt của mình." Mẹ yêu con nhiều là thế, nhưng đâu phải lúc nào con cũng hiểu được lòng mẹ, cũng biết thương mẹ như mẹ thương con phải không các em? Thế nên quyển sách những câu chuyện cảm động về tình mẹ sẽ giúp các em hiểu thêm tình yêu mà mẹ đã dành cho chúng ta.

Quyển sách tập hợp những câu chuyện về tình mẫu tử thật hay, thật cảm động như là: Khi không có mẹ yêu thương, Đôi bàn tay của mẹ, tình mẹ có thể tạo ra kỳ tích, mẹ tin con làm được,… Điển hình như cậu bé trong câu chuyện Con mắt của mẹ đã từng xấu hổ khi bị bạn trêu là mẹ mình chỉ có 1 con mắt, khi trưởng thành và lập gia đình cậu ấy vẫn không nhận mẹ, cho đến khi cậu đọc được lá thư mà người mẹ để lại trước lúc bà qua đời, cậu hiểu ra thì đã quá muộn

 "Con yêu quý,

Lúc nào mẹ cũng nghĩ đến con. Mẹ xin lỗi. Mẹ ân hận vì đã làm con xấu hổ với bạn bè trong suốt thời gian con đi học.

   Con biết không, hồi con còn nhỏ xíu, con bị tai nạn và hỏng mất 1 bên mắt. Mẹ không thể ngồi yên nhìn con lớn lên mà chỉ có một mắt, nên mẹ đã cho con con mắt của mẹ. Mẹ đã bán tất cả những gì mẹ có để bác sĩ có thể thay mắt cho con, nhưng chưa bao giờ mẹ hối hận về việc đó. Mẹ rất hãnh diện vì con đã nên người , và mẹ kiêu hãnh vì những gì mẹ đã làm cho con. Con đã nhìn thấy cả một thế giới, bằng con mắt của mẹ, thay cho mẹ.

Mẹ yêu con lắm,
Mẹ…"

(Trích bức thư)

     Các em có thấy không mẹ thì lúc nào cũng nghĩ đến con, bởi: "Không ai yêu mẹ bằng con, và không ai thương con bằng mẹ". Thế nên cô hy vọng là các em hãy thật sự là một đứa con ngoan, một người trò giỏi để không phụ lòng tin yêu của cha mẹ các em nhé!

                                                                             Trúc Mai


Tin liên quan
Hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 của trường THCS Lê Ngọc Hân    22/04/2022
Học sinh nhà trường đoạt 21 huy chương tại Giải bóng bàn trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc khu vực miền Đông và Tây Nam bộ lần thứ III    20/04/2022
Tham gia hiến tặng máu nhân đạo    20/04/2022
HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ LÊ NGỌC HÂN ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG KỲ THI HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH    07/04/2022
Vườn sinh vật trường THCS Lê Ngọc Hân hồi sinh    04/04/2022
Ngoại khóa kỹ năng phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho học sinh    04/04/2022
Công đoàn Trường Lê Ngọc Hân: 8/3 trong mùa dịch    26/03/2022
GV nhà trường tham gia tập huấn công tác Phòng dịch bệnh    26/03/2022
Người vẽ ước mơ    18/03/2022
Đi qua mùa Covid    05/03/2022

Văn bản Văn bản

VĂN BẢN MỚI