Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Hội thi Tìm hiểu Pháp luật giao thông

Giành giải Nhất hội thi Tìm hiểu Pháp luật giao thông

     Chào mừng ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (9/11), thực hiện cụ thể hóa cuộc vận động "Thanh niên với văn hóa giao thông" của Ban thường vụ tỉnh đoàn, nâng cao kiến thức, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT cho học sinh, thanh thiếu niên, ngày 8-11 Thành đoàn, Ban an toàn giao thông, Phòng Tư pháp, Phòng GD-ĐT TP Mỹ Tho phối hợp tổ chức Hội thi Tìm hiểu pháp luật giao thông trong đoàn viên, thanh niên, đội viên và học sinh năm học 2019-2020.

     Hội thi quy tụ hơn 300 thí sinh 36 đội được chia làm 3 bảng: Tiểu học, Trung học phổ thông và Trường phổ thông nhiều cấp học. Mỗi đội phải tham gia 2 phần thi: Trắc nghiệm kiến thức và thi tự giới thiệu và tuyền truyền về 01 nội dung của pháp luật giao thông đường bộ, đường thủy nội địa, văn hóa dưới hình thức sân khấu hóa.

Thông điệp An toàn giao thông được gởi đến cho khán giả.

     Các đơn vị tham gia đã thi đua, cổ vũ nhiệt tình cho Hội thi, thể hiện tinh thần giao lưu, học tập lẫn nhau. Đặc biệt 36 kịch bản tham gia Hội thi đã tuyên truyền pháp luật giao thông một cách ngắn gọn, súc tích và thú vị. Kịch bản có nội dung phù hợp với lứa tuổi học sinh, là những câu chuyện xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

Đội dự thi  giới thiệu hoạt động tuyên truyền giao thông của nhà trường.

     Trường THCS Lê Ngọc Hân tham gia Hội thi phần tự giới thiệu và tuyên truyền vê pháp luật giao thông được thế hiện khá ấn tượng. Đội dự thi gồm 6 thành viên đã khéo léo giới thiệu về trường cùng các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, văn hóa giao thông được thực hiện trong nhiều năm qua.

     Kịch bản sân khấu hóa về câu chuyện xảy ra tại địa ngục tạo nên một nét mới và rất riêng của nhà trường. Hai học sinh đã bị tai nạn giao thông phải về chầu Diêm Vương khi còn rất trẻ. Các em khóc than mong được Diêm Chúa "chiếu cố" nhưng không thành. Hiểu thì đã muộn! Khi ý thức chấp hành luật giao thông của một học sinh làm cả 2 phải ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ, còn tương lai phía trước.

Sân khấu hóa tuyên truyền giao thông.

      "Đầu bạc  khóc đầu xanh" vì  tai nạn giao thông là hồi chuông cảnh tỉnh cho ý thức của mọi người khi tham gia giao thông. Trong vòng 7 phút kịch bản của HS nhà trường đã đưa khán giả đi từ thích vị này đến thú vị khác và chinh phục Ban giám khảo. Đội dự thi của trường xuất sắc giành giải Nhất bảng B khối THCS.

Đại diện Trường Lê Ngọc Hân (thứ 2 từ phải sang) nhận giải Nhất (bảng B) Hội thi

       Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải cho từng bảng: 8 giải cho Bảng A (Tiểu học) gồm 1 giải Nhất (Tiểu học (TH) Lê Quý Đôn), 2 giải Nhì (TH Nguyễn Huệ và TH Thủ Khoa Huân), 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

       Bảng B (Trung học cơ sở): trao 5 giải (01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 2 giải Khuyến khích). Trường THCS Lê Ngọc Hân giành giải Nhất, TH-THCS Lê Văn Nghề giải Nhì; Bảng C (Trung học phổ thông) gồm 1 giải Nhất (Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu), 1 giải Nhì , 1 giải Ba và 01 giải Khuyến khích.

 

XUÂN UYÊN

Tin liên quan
Tham gia hiến máu nhân đạo    17/01/2022
Ngày đầu tiên học sinh trường Lê Ngọc Hân trở lại học trực tiếp    04/01/2022
Trường Lê Ngọc Hân được tiêm ngừa phòng chống Covid-19    01/12/2021
Trường THCS Lê Ngọc Hân tiêm vắc xin COVID-19 cho học sinh    29/11/2021
Mùa hoa Phấn giữa Covi    19/11/2021
Cô Lê Ngọc Phương - Tấm gương nhà giáo mẫu mực và tận tụy với nghề    19/11/2021
Tri ân ngày 20.11 “đặc biệt"    18/11/2021
Nhớ mùa hoa Phấn trổ    16/11/2021
Lịch kiểm tra Giữa Kỳ 1 Năm học 2021-2022    10/11/2021
Hỗ trợ học trực tuyến từ Trung ương Hội khuyến học Việt Nam    22/10/2021

Văn bản Văn bản

VĂN BẢN MỚI