Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Trường Lê Ngọc Hân được tiêm ngừa phòng chống Covid-19

Gần 2500 học sinh Trường Lê Ngọc Hân được tiêm ngừa phòng chống Covid-19

          Ngày 29-11, gần 2500 học sinh (HS) của Trường THCS Lê Ngọc Hân đã được tiêm ngừa phòng dịch bệnh Covid-19. Đây là một trong những đơn vị cuối cùng của TP Mỹ Tho thực hiện tiêm ngừa cho HS từ 12-17 tuổi.

          Có mặt tại điểm tiêm ngừa, chúng tôi nhận thấy công tác tiêm ngừa đã được thực hiện rất tốt, bảo đảm đúng nguyên tắc 5K phòng chống dịch một cách an toàn nhất.

         Các lớp đã có mặt theo các khung giờ khác nhau để thực hiện tiêm chủng vaccine phòng Covid-19. Các em được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn ngay từ cổng vào. Thầy cô chủ nhiệm, cán bộ y tế, tình nguyện viên hướng dẫn HS xếp hàng theo đơn vị lớp, luôn nhắc nhở các em giữ khoảng cách, không trao đổi và chờ gọi tên…

          Em Hồ Thái Phú (HS lớp 8/15) cho biết: tiêm ngừa để phòng dịch bệnh và có thêm điều kiện để trở lại trường. Sau hơn 3 tháng học trực tuyến, dù kết quả kiểm tra giữa kỳ tạm ổn nhưng em cũng thích được học trực tiếp hơn, được gặp thầy cô, bạn bè…

           Mặc dù số lượng học sinh đến tiêm đông nhưng việc tổ chức tiêm được thực hiện theo đúng quy trình, kế hoạch đề ra với sự giám sát chặt chẽ của cán bộ Trung tâm Y tế, tình nguyện viên.

          Trước giờ tiêm, các em được kiểm tra sức khỏe. Sau khi tiêm, HS được ngồi nghỉ 30 phút và theo dõi sức khỏe tại phòng chờ được bố trí sẵn. Khu vực này luôn có các nhân viên y tế, giáo viên và một số tình nguyện viên được phân công để theo dõi sức khỏe và hỗ trợ HS. Phía bên ngoài là xe cấp cứu túc trực sẵn để ứng phó trong trường hợp khẩn cấp.

         Em Nguyễn Thiên Phúc (lớp 8/9) với tâm trạng vui vẻ sau khi hoàn thành mũi tiêm đầu tiên, Phúc cho biết; "Trước ngày tiêm, em có đôi chút lo lắng nhưng tâm trạng đã thoải mái và tự tin hơn nhiều nhờ có sự động viên, chia sẻ của các thầy cô ở trường cũng như cha mẹ bởi tiêm vaccine là để tăng sức đề kháng cho chính mình trước dịch bệnh"...

        Sau khi tiêm ngừa xong HS được bố trí cổng riêng để ra về.

       Đứng bên ngoài chờ con, chị Trần Kim L. cho biết: tôi cũng có chút lo lắng khi con tiêm ngừa. Vì vậy, tôi đã chuẩn bị cho con một sức khỏe tốt nhất trước và trong ngày tiêm. Hôm nay cháu được ăn sáng thật no, ở nhà chuẩn bị một số thuốc để uống sau khi tiêm theo chỉ dẫn của ngành y tế…Tôi mong con mình được an toàn.

       Được biết, TP Mỹ Tho có gần 13000 em từ lứa tuổi 12-17 tiêm ngừa đợt này. Trường THCS Lê Ngọc Hân là đơn vị có số lượng HS tiêm ngừa đông nhất.

XUÂN UYÊN

0935 123 780

Chú thích ảnh:

Vc1: Đo thân nhiệt trước cổng trường.

Vc2: Các lớp tập trung và di chuyển theo sự điều động của GV chủ nhiệm.

Vc3: HS khai báo Y tế trước khi tiêm ngừa.

Vc4: HS được nhân viên Y tế Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang tiêm ngừa.

Vc5: Sau khi tiêm ngừa, HS được bố trí ở phòng chờ.

Vc6: Xe cấp cứu túc trực để ứng phó tình huống khẩn cấp.

Vc7: Niềm vui của HS sau khi tiêm ngừa.

Tin liên quan
Hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 của trường THCS Lê Ngọc Hân    22/04/2022
Học sinh nhà trường đoạt 21 huy chương tại Giải bóng bàn trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc khu vực miền Đông và Tây Nam bộ lần thứ III    20/04/2022
Tham gia hiến tặng máu nhân đạo    20/04/2022
HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ LÊ NGỌC HÂN ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG KỲ THI HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH    07/04/2022
Vườn sinh vật trường THCS Lê Ngọc Hân hồi sinh    04/04/2022
Ngoại khóa kỹ năng phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho học sinh    04/04/2022
Công đoàn Trường Lê Ngọc Hân: 8/3 trong mùa dịch    26/03/2022
GV nhà trường tham gia tập huấn công tác Phòng dịch bệnh    26/03/2022
Người vẽ ước mơ    18/03/2022
Đi qua mùa Covid    05/03/2022

Văn bản Văn bản

VĂN BẢN MỚI