Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Hỗ trợ học trực tuyến từ Trung ương Hội khuyến học Việt Nam

5 HS được nhận thiết bị hỗ trợ học trực tuyến từ Trung ương Hội khuyến học Việt Nam

      Chiều ngày 20-10, PGS-TS Trương Thị Hiền, Phó Chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt Nam đến Tiền Giang trao tặng thiết bị học trực tuyến và khẩu trang kháng khuẩn cho Hội khuyến học tỉnh.

    Tham dự buổi trao tặng có Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh bà Đồng Thị Bạch Tuyết; Phó Gíam đốc Sở GD-ĐT ông Nguyễn Phương Toàn; ông Nguyễn Văn Liễng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh…

TW2: HS nhà trường (từ trái sang thứ 3, 6 và 9) chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức và nhà tài trợ.

      Chương trình đã trao cho Hội khuyến học tỉnh Tiền Giang 90 thiết bị học trực tuyến (gồm máy tính bảng và điện thoại, trị giá 2.5 triệu đồng/máy), sim data truy cập Internet miễn phí 1 năm và 3 ngàn khẩu trang cho Hội khuyến học tỉnh Tiền Giang.

     Dịp này, Trường THCS Lê Ngọc Hân, có 5 HS được nhận thiết bị điện tử để học trực tuyến gồm: Đặng Huỳnh Yến Thơ (8/13); Phạm Phương Nguyên (9/8); Nguyễn Công Phương (7/13); Lê Văn Kim Toàn (8/19); Đặng Hưng Thịnh (9/12). Đây là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 trong năm học 2021-2022 này.

     Trong số đó có em bị mất mẹ vì Covid, có em cả nhà bị nhiễm bệnh và không ít em gia đình thêm túng thiếu do cha, mẹ mất việc hoặc không tìm được kế sinh nhai…

     Phát biểu tại buổi tiếp nhận, PGS- TS Trương Thị Hiền cho biết: là người con đất Tiền Giang, bà muốn góp phần của mình để giúp các em học sinh được học hành, để không em nào bị bỏ lại phía sau trong cơn đại dịch này. Bà mong rằng các em được tặng máy tính bảng, điện thoại hôm nay sớm vượt qua những khó khăn, nỗi đau…; nỗ lực hơn nữa trong học tập để sau này trở thành những người có ích, góp phần cho cuộc sống của bản thân và gia đình được tốt hơn.

TW1: PGS- TS Trương Thị Hiền (Phó Chủ tịch TW Hội khuyến học Việt Nam)

trao tặng thiết bị thiết bị học trực tuyến 2 anh em Phương Nguyên và Phương Anh.

     Cầm thiết bị học tập trên tay, em Đặng Huỳnh Yến Thơ rất xúc động cho biết: em rất vui khi mình nhận dược món quà và sẽ cố gắng giữ vững danh hiệu học sinh giỏi trong năm học này.

     Đến nhận quà trong bộ đồng phục chỉnh tề, hai anh em Phương Nguyên (HS Trường Lê Ngọc Hân), Phương Anh (HS Trường TH Hồ Văn Nhánh) vui mừng cho biết: chúng em cám ơn sự quan tâm của các cô chú và hứa sẽ học tập tốt để có tương lai sáng hơn. Được biết 2 anh em đã không có được tình thương người cha từ thuở nhỏ và vừa trải qua những nỗi đau tột cùng trong mùa dịch vừa qua khi mẹ phải ra đi mãi mãi.

     Mỗi hoàn cảnh các em đều được thầy cô chủ nhiệm quan tâm giới thiệu đến, Hội khuyến học, Ban giám hiệu nhà trường để tìm hướng giải quyết. Tính đến nay nhà trường đã hỗ trợ bằng nhiều hình thức để giúp các em theo kịp chương trình. Đặc biệt HS khối 9 của trường theo học trực tuyến đạt 100%.

    Được biết, hưởng ứng Chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ phát động ngày 12/9/2021 và phong trào "Máy tính cho em" của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang đến nay đã vận động các tổ chức, cá nhân được 137 thiết bị học trực tuyến (90 thiết bị do Trung ương Hội khuyến học hỗ trợ và 47 máy tính bảng do ông Đặng Thanh Nhàn trưởng ban điều hành kênh HTV3 tài trợ) cùng nhiều sim data truy cập Internet miễn phí và đã trao cho HS ở huyện Châu Thành, TP Mỹ Tho, Gò Công Đông…

XUÂN UYÊN

Tin liên quan
Hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 của trường THCS Lê Ngọc Hân    22/04/2022
Học sinh nhà trường đoạt 21 huy chương tại Giải bóng bàn trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc khu vực miền Đông và Tây Nam bộ lần thứ III    20/04/2022
Tham gia hiến tặng máu nhân đạo    20/04/2022
HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ LÊ NGỌC HÂN ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG KỲ THI HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH    07/04/2022
Vườn sinh vật trường THCS Lê Ngọc Hân hồi sinh    04/04/2022
Ngoại khóa kỹ năng phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho học sinh    04/04/2022
Công đoàn Trường Lê Ngọc Hân: 8/3 trong mùa dịch    26/03/2022
GV nhà trường tham gia tập huấn công tác Phòng dịch bệnh    26/03/2022
Người vẽ ước mơ    18/03/2022
Đi qua mùa Covid    05/03/2022

Văn bản Văn bản

VĂN BẢN MỚI