Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Cô Lê Ngọc Phương - Tấm gương nhà giáo mẫu mực và tận tụy với nghề

Cô Lê Ngọc Phương - Tấm gương nhà giáo mẫu mực và tận tụy với nghề

     Tốt nghiệp Đại Đại học Sư phạm Anh văn năm 2001, cô Lê Ngọc Phương dành trọn nhiệt huyết của tuổi trẻ cho sự nghiệp trồng người. Đến nay có hơn 20 năm trong nghề, trong vai trò Phó Hiệu trưởng trường THCS Lê Ngọc Hân, cô Phương là tấm gương nhà giáo mẫu mực, yêu nghề và là cô giáo tận tâm của nhiều thế hệ học sinh.

    Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: "Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta sẽ là một vườn hoa đẹp". Cô Phương là một bông hoa đẹp của ngành giáo dục, một tấm gương "Tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác". Từ những ngày bỡ ngỡ bước chân vào môi trường sư phạm đến nay trở thành một giáo viên vững tay nghề, một cán bộ quản lý giỏi là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ của cô Phương. Suốt quá trình công tác ở nhà trường, cô đã tự khẳng định mình không chỉ trong giảng dạy mà còn ở cương vị Bí thư chi bộ và Phó hiệu trưởng, được đồng nghiệp và học trò quý mến.

    Từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, cô Phương đã ước mơ trở thành cô giáo dạy bộ môn tiếng Anh, bởi cô nghĩ tiếng Anh chính là chìa khoá thành công trong giai đoạn hội nhập quốc tế hiện nay. Nỗ lực hết mình để ước mơ đứng trên bục giảng thành hiện thực, sau khi tốt nghiệp Đại học Cần Thơ, cô Lê Ngọc Phương được phân công về giảng dạy tại trường THCS Trung An, kiêm vai trò là Tổng phụ trách đội. Đến năm 2006, cô chuyển về công tác tại Trường THCS Lê Ngọc Hân cho đến nay.

    Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với cô Phương, đó là một cô giáo rất giản dị, lời nói nhẹ nhàng và rất cởi mở. Các đồng nghiệp và nhiều thế hệ học sinh thì luôn trân trọng sự tận tâm, tận tụy hết mình của cô đối với công việc. Dù là giáo viên hay ở cương vị phó hiệu trưởng, cô luôn làm việc bằng cái tâm của mình, hết lòng vì công việc, vì học sinh thân yêu. Cô luôn nhiệt tình giúp đỡ các giáo viên trẻ về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và luôn đối xử với mọi người rất chân tình, là mẫu người không ngại khó khăn, gian khổ. Cô lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực, phát động phong trào đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá học sinh. Đặc biệt, với vai trò là Phó hiệu trường nhà trường cô luôn đi đầu trong công tác đổi mới giáo dục, thường xuyên có những đóng góp tích cực cho ngành giáo dục thành phố.

    Trong giảng dạy, cô Phương luôn hướng đến việc khơi gợi sự sáng tạo, ham học của các em học sinh, đặc biệt là khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, giúp các em tự tin hơn trong môn học này. Cô luôn lắng nghe và quan tâm đến từng học sinh để động viên khích lệ kịp thời, khiến các em học sinh luôn yêu thích các giờ học Anh văn của cô. Qua chừng ấy năm, rất nhiều học trò của cô đã trở thành những người thành đạt. Nhiều học sinh sau khi trưởng thành tìm trở về với cô và chia sẻ nhờ được cô giảng dạy tiếng Anh mà nay các em tìm được cơ hội nghề nghiệp tốt, thậm chí nhiều em đi du học ở nước ngoài và làm việc cho các tập đoàn lớn mà không hề bị rào cản là ngoại ngữ.

    Nhiều năm liền, cô Phương đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Cô được nhận nhiều bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh Tiền Giang vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Dạy tốt học tốt. Ghi nhận năng lực, những thành tích về chuyên môn và phẩm chất chính trị của cô, từ tháng 7/2013, cô đã được UBND Thành phố Mỹ Tho bổ nhiệm làm Hiệu phó trường Trung học cơ sở Lê Ngọc Hân, vừa giữ vai trò là bí thư chi bộ nhà trường.

    Cô luôn đồng hành cùng Ban Giám hiệu qua các thời kỳ, từng bước xây dựng trường THCS Lê Ngọc Hân với truyền thống dạy giỏi, học giỏi và ngày một khang trang như hiện nay. Trong những năm học qua, dưới sự chỉ đạo về chuyên môn của cô, Trường THCS Lê Ngọc Hân luôn được Phòng giáo dục Thành phố Mỹ Tho đánh gíá là lá cờ đầu trong phong trào dạy và học. Năm học nào nhà trường cũng có nhiều lượt học sinh giỏi và nhiều giáo viên đạt giải cao trong Hội thi giáo viên giỏi các cấp. Để có được những thành tích đấy, phải kể đến vai trò lãnh đạo đầy sáng tạo của Ban giám hiệu nhà trường trong đó có công sức không nhỏ của cô Phương hiệu phó.

    Với công tác đoàn thể, cô Lê Ngọc Phương sẵn sàng tham gia và luôn ủng hộ hết mình. Cô đã được nhận rất nhiều bằng khen, giấy khen các cấp về các thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; Khen thưởng đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2013-2017); Đạt thành tích tốt trong chuyên đề thi đua "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" trong giai đoạn 2013-2015; Đạt thành tích tốt 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; Đạt thành tích trong hoạt động của Hội đồng nhân dân Phường 1 - Thành phố Mỹ Tho, nhiệm kỳ 2016-2021…

    Một điều đáng ghi nhận là cô Phương còn là một điển hình phụ nữ "hai giỏi". Cô không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô còn là một người vợ đảm đang trong gia đình. Cô chăm sóc tận tình, chu đáo, dạy bảo con gái luôn chăm ngoan, học giỏi. Con gái của cô là em Nguyễn Ngọc Sông Lam đang học lớp 11 trường THPT Nguyễn Đình Chiễu, đạt thành tích 10 năm liền là học sinh giỏi. Năm 2020, Sông Lam đạt Huy chương đồng Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 ở môn Lịch sử. Năm 2021, gia đình cô được liên đoàn lao động Thành phố Mỹ Tho tặng giấy khen gia đình Công nhân viên chức lao động tiêu biểu giai đoạn 2016-2020.

    Với lòng tận tụy, tâm huyết trong sự nghiệp "trồng người", cô giáo Lê Ngọc Phương đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Với những kết quả đã đạt được trong công tác cũng như trong cuộc sống, cô xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành và là tấm gương sáng để giáo viên, học sinh học tập và noi theo.

Cô Lê Ngọc Phương trong lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất và kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo VN

Chân dung cô Lê Ngọc Phương dạy trực tuyến

Cô Lê Ngọc Phương cùng cựu HS trường LNH trong Ngày 20/11/2020

Khánh Như

Tin liên quan
Hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 của trường THCS Lê Ngọc Hân    22/04/2022
Học sinh nhà trường đoạt 21 huy chương tại Giải bóng bàn trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc khu vực miền Đông và Tây Nam bộ lần thứ III    20/04/2022
Tham gia hiến tặng máu nhân đạo    20/04/2022
HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ LÊ NGỌC HÂN ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG KỲ THI HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH    07/04/2022
Vườn sinh vật trường THCS Lê Ngọc Hân hồi sinh    04/04/2022
Ngoại khóa kỹ năng phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho học sinh    04/04/2022
Công đoàn Trường Lê Ngọc Hân: 8/3 trong mùa dịch    26/03/2022
GV nhà trường tham gia tập huấn công tác Phòng dịch bệnh    26/03/2022
Người vẽ ước mơ    18/03/2022
Đi qua mùa Covid    05/03/2022

Văn bản Văn bản

VĂN BẢN MỚI