Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Tri ân ngày 20.11 “đặc biệt"

Tri ân ngày  20.11 "đặc biệt"

         Thời gian thấm thoát trôi nhanh, chỉ còn vài ngày nữa là tôi và các đồng nghiệp trên khắp cả nước sẽ chào đón ngày tết của ngành - ngày 20/11. Ngày tết nhà giáo năm nay thật đặc biệt với tất cả giáo viên và học sinh, khởi nguồn từ việc dạy và học trực tuyến để phòng chống dịch thì có lẽ ngày lễ 20-11-2021 này cũng sẽ diễn ra "online" là chính. Ngay từ đầu tháng 11, các ban ngành đã có công văn chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện ngày 20-11 với phương châm an toàn, đảm bảo thực hiện nghiêm phòng chống dịch bệnh.

        Dịch bệnh covid 19 đang diễn ra phức tạp, thầy trò chúng tôi phải dạy và học trực tuyến với bao khó khăn và thử thách. Tuy không phải đến trường với phấn trắng, bảng đen nhưng thầy trò chúng tôi phải gò lưng bên máy tính với bài giảng và bài học với bao điều mới lạ vì đây là lân đầu tiên thầy và trò chúng tôi phải học trực tuyến trong thời gian dài vì dịch bệnh. Nhưng với ý chí vượt khó của thầy và trò chúng tôi, bao khó khăn đã dần được đẩy lùi để thầy và trò chúng tôi dạy và học tốt hơn. Để vượt qua những khó khăn ấy thầy và trò chúng tôi đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ và hỗ trợ của các cấp lãnh đạo, của Ban giám hiệu và tổ chuyên môn với phương châm "không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau". Dần dần thầy trò chúng tôi đã từng bước vượt quá khó khăn và từng bước thích nghi dần với việc học trực tuyến.

       Điều vui nhất đối với tôi khi dạy trực tuyến là mình vẫn được dạy, vẫn được sống với chuyên môn của mình và truyền các kiến thức mà bản thân được tích lũy cho học sinh. Do dịch bệnh kéo dài nên 20.11 năm nay thầy và trò chúng tôi không được gặp nhau để dành tặng cho nhau những bó hoa tươi thắm và những lời chúc tốt đẹp nhân ngày hiến chương nhà giáo. Bản thân tôi cũng không được dịp đi thăm những thầy cô cũ để bày tỏ lòng biết ơn  đối với những ân sư của mình. Nhưng trong thâm tâm tôi luôn hướng về thầy cô cũ của mình với lòng tri ân và biết ơn vô hạn. Tôi xin chúc quý thầy cô có ngày 20.11 năm nay - năm "đặc biệt" luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và mãi là tấm gương sáng trong lòng mọi thế hệ học sinh. Riêng các em học sinh hãy tiếp tục khắc phục khó khăn để học tốt, năm nay thầy và trò chúng ta không được gặp mặt trực tiếp với nhau để dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp. Nhưng tôi tin rằng với sự kiên quyết, phương thức chống dịch đúng đắn của lãnh đạo các cấp, trong tương lai không xa dịch bệnh sẽ được đẩy lùi và thầy trò chúng ta sẽ gặp lại nhau dưới mái trường mến yêu với bao ước mơ và hoài bảo của các em đang ở phía trước.

                                                                                                                         Nguyễn Thành Liêm

 

Tin liên quan
Tham gia hiến máu nhân đạo    17/01/2022
Ngày đầu tiên học sinh trường Lê Ngọc Hân trở lại học trực tiếp    04/01/2022
Trường Lê Ngọc Hân được tiêm ngừa phòng chống Covid-19    01/12/2021
Trường THCS Lê Ngọc Hân tiêm vắc xin COVID-19 cho học sinh    29/11/2021
Mùa hoa Phấn giữa Covi    19/11/2021
Cô Lê Ngọc Phương - Tấm gương nhà giáo mẫu mực và tận tụy với nghề    19/11/2021
Tri ân ngày 20.11 “đặc biệt"    18/11/2021
Nhớ mùa hoa Phấn trổ    16/11/2021
Lịch kiểm tra Giữa Kỳ 1 Năm học 2021-2022    10/11/2021
Hỗ trợ học trực tuyến từ Trung ương Hội khuyến học Việt Nam    22/10/2021

Văn bản Văn bản

VĂN BẢN MỚI