Hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh khó khăn

Trường THCS Lê Ngọc Hân:

Hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh khó khăn

Bước vào năm học mới, Trường THCS Lê Ngọc Hân vận động các nhà hảo tâm thực hiện chương trình hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Năm học 2021-2022, Trường THCS Lê Ngọc Hân có hơn 3300 học sinh. Đây là một năm học đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp. Thầy cô giáo cũng như các em học sinh  nhà trường không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học theo tinh thần chỉ đạo của ngành. Sau khi được hướng dẫn về việc tổ chức dạy học trực tuyến, lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo các tổ bộ môn triển khai kế hoạch dạy học; đồng thời rà soát thống kê học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến để có giải pháp hỗ trợ. Trường THCS Lê Ngọc Hân đã kêu gọi vận động với số tiền hơn 30 triệu đồng để mua thiết bị học tập trực tuyến và được Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Mỹ Tho hỗ trợ 02 chiếc điện thoại, SIM điện thoại 4G miễn phí, kịp thời giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đủ điều kiện học tập.

Em Võ Thành Công học sinh lớp 6/11 nhận hỗ trợ điện thoại

Em Trần Nguyễn Khánh Minh, học sinh lớp 9/19 đang sống cùng bà ngoại vì cha mẹ làm công nhân ở xa. Em rất vui mừng khi nhận được điện thoại và SIM kết nối internet từ nhà trường. Khánh Minh chia sẻ: "Được trường hỗ trợ thiết bị học trực tuyến, nhà em như cất được gánh nặng. Em sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng thầy cô và các nhà hảo tâm".

Em Trần Nguyễn Khánh Minh, học sinh lớp 9/19 nhận điện thoại

Các bậc phụ huynh cũng rất xúc động khi nhận được hỗ trợ thiết bị học tập từ nhà trường giữa lúc dịch Covid-19. Chị Nguyễn Lê Kim Thư (phường 4) chia sẻ: "Được nhà trường giúp đỡ nên Gia Hưng không bị chậm việc học tập trong năm học vô cùng quan trọng này. Khi tình hình dịch ổn định, Gia Hưng được trở lại lớp học, tôi sẽ gửi lại điện thoại cho bộ phận khuyến học của nhà trường để tiếp tục hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn khác mượn".

Thầy Lê Mạnh Cường, hiệu trưởng Trường THCS Lê Ngọc Hân cho biết đến nay trường đã hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho 19 hoàn cảnh khó khăn thuộc diện hộ nghèo, không có điều kiện trang bị thiết bị kết nối học trực tuyến.  Thời gian tới, nhà trường tiếp tục kêu gọi vận động để tiếp tục giúp đỡ để tất cả các em học sinh đều có điều kiện học tập trong bối cảnh không thể tới trường vì dịch bệnh.

Trúc Mai