Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

GV nhà trường tham gia tập huấn công tác Phòng dịch bệnh

GV nhà trường tham gia tập huấn công tác Phòng dịch bệnh

     Sáng ngày 18-3, Phòng GD-ĐT phối hợp với Trung tâm Y tế TP Mỹ Tho, tổ chức tập huấn trực tuyến cho GV các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, trường phổ thông nhiều cấp học trên địa bàn TP Mỹ Tho.

    Điểm cầu chính đặt tại Phòng GD-ĐT, 61 điểm cầu đặt tại 30 trường Mầm non, 18 trường Tiểu học, 01 trường Khuyết tật Nhân Ái, 10 trường THCS và 2 trường phổ thông nhiều cấp học với sự tham gia của hơn 1900 đại biểu là cán bộ, GV, nhân viên Y tế nhà trường ở 3 cấp học.

   GV Trường THCS Lê Ngọc Hân tham gia với 4 điểm cầu đặt ở 2 phòng Tin học và 02 phòng học của lớp 6/2 và 6/4 với hơn 100 GV tham gia tại trường và hơn 30 GV tham gia tại nhà.

    Tại buổi tập huấn, đại biểu được các cán bộ ở Trung tâm Y tế TP Mỹ Tho là ông Nguyễn Ngọc Thành, Trưởng Khoa kiểm soát bệnh tật  và  ông Phan Phúc Hải, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp hướng dẫn các nội dung gồm: hướng dẫn công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi tổ chức dạy, học trực tiếp (công văn số 796/BYT của Bộ Y tế); Cách ly y tế đối với ca bệnh Covid-19 và các trường hợp tiếp xúc gần (Công văn số 762/BYT-DP của Bộ Y tế); Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học (Quyết định số 543/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo); Điều chỉnh định nghĩa ca bệnh Covid-19 (Công văn Số 11042/BYT-DP của Bộ Y tế); Công tác phối hợp giữa ngành Giáo dục và ngành Y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Hướng dẫn giám sát, truy vết, phân luồng, cách ly tạm thời khi có ca nhiễm tại trường học; Cách sử dụng thuốc để khử khuẩn môi trường, vệ sinh bề mặt, cách mặc đồ bảo hộ.

    Theo đó, các đại biểu được hướng dẫn các cách xác định HS có dấu hiệu nhiễm bệnh; cách xử lý trong trường hợp HS F0, F1 ở lớp không để phụ huynh và HS hoang mang; Truy vết F0 ở lớp; Thời gian HS F0 quay trở lại trường học trược tiếp; Hướng dẫn phụ huynh xử lý khi có con em mắc F0 tại nhà; Y tế địa phương (phường, xã) hỗ trợ nhà trường trong việc lấy mẫu.

   Tại buổi tập huấn, cán bộ Y tế các trường lo ngại về việc khi 01 HS là F0 phải lấy mẫu cả lớp, sau 2-3 ngày lại tiếp tục lấy mẫu nếu lớp có thêm 01 HS là F0. Điều này, gây khó khăn vất vả cho nhân viên Y tế khi lực lượng này vừa mỏng lại vừa thiếu (mỗi trường chỉ có 01 nhân viên Y tế phụ trách, có trường có trên 60 lớp) nên không thể làm hết việc. Hơn nữa, nhân viên Y tế địa phương không thể cùng lúc hỗ trợ được cho các trường trên địa bàn.

   Có những trường hợp bất cập cần được kiến nghị lên cấp trên để giải quyết. như: sau khi điều trị khỏi F0 tại nhà, để giảm áp lực cho các cơ sở Y tế phường, xã, GV và phụ huynh có thể xin giấy xác nhận của các phòng khám tư nhân được hay không; thời gian HS bị nhiễm bệnh tiếp xúc bao lâu để truy vết? Nguồn kinh phí và nơi mua kit xét nghiệm đảm bảo yêu cầu về chất lượng và giá tốt nhất…

   Đại diện Trung tâm Y tế TP Mỹ Tho cho biết, những vấn đề còn bất cập sẽ được trình lên cấp trên để giúp nhà trường tháo gỡ khó khăn, giúp tạo an toàn cho HS đến trường.

   Được biết, ngày 16-3, Sở Y tế Tiền Giang đã công bố cấp độ dịch Covid-19 quy mô cấp xã, huyện và tỉnh trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trong tuần từ ngày 10-3 đến 16-3. Theo đó, toàn tỉnh Tiền Giang đã chuyển từ cấp độ 1 lên cấp 2 (vùng vàng) và cả tỉnh chỉ còn duy nhất huyện Cái Bè ở cấp độ 1 "vùng xanh", TP. Mỹ Tho chuyển từ "vùng xanh" sang "vùng vàng" (cấp độ 2), còn lại 09 huyện, thị của tỉnh đã chuyển lên cấp độ 3 "vùng cam", tức vùng nguy cơ cao.

   Tại địa bàn do trường phụ trách: Phường 4, Phường 7 và xã Đạo Thạnh, theo thống kê của Sở Y tế ngày 16-3, mức độ dịch Phường 4, Phường 7 còn là vùng xanh (cấp độ 1) mức độ dịch ở xã Đạo Thạnh đã chuyển sang vùng cam (cấp độ 3). Công tác phòng chống dịch bệnh tại trường đã được xiết chặt. Tuy nhiên, việc trang bị kiến thức cho GV là rất quan trọng.

XUÂN UYÊN

Chú thích ảnh:

TT1: GV Trường THCS Lê Ngọc Hân tham gia tập huấn.

TT1b: Cấp độ dịch theo báo cáo của Sở Y tế Tiền Giang.

Tin liên quan
Hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 của trường THCS Lê Ngọc Hân    22/04/2022
Học sinh nhà trường đoạt 21 huy chương tại Giải bóng bàn trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc khu vực miền Đông và Tây Nam bộ lần thứ III    20/04/2022
Tham gia hiến tặng máu nhân đạo    20/04/2022
HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ LÊ NGỌC HÂN ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG KỲ THI HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH    07/04/2022
Vườn sinh vật trường THCS Lê Ngọc Hân hồi sinh    04/04/2022
Ngoại khóa kỹ năng phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho học sinh    04/04/2022
Công đoàn Trường Lê Ngọc Hân: 8/3 trong mùa dịch    26/03/2022
GV nhà trường tham gia tập huấn công tác Phòng dịch bệnh    26/03/2022
Người vẽ ước mơ    18/03/2022
Đi qua mùa Covid    05/03/2022

Văn bản Văn bản

VĂN BẢN MỚI